cách thu hồi nợ xấu

Cách thu hồi nợ xấu là vấn đề được nhiều cá nhân, doanh nghiệp quan tâm vì thu hồi nợ là công việc khó khăn và rất nhạy cảm, đòi hỏi người đi thu nợ phải nắm rõ tính chất pháp lý của hồ sơ công nợ, phải có kỹ năng, nghiệp vụ để giải quyết linh hoạt và thu hồi nợ một cách hiệu quả nhất. Sau đây Luật Sư Giỏi Đà Nẵng sẽ tư vấn cho các bạn 4 cách thu hồi nợ xấu

1. Gửi công văn, thư đòi nợ là một cách thu hồi nợ xấu

 • Gửi công văn, thư đòi nợ là một cách thu hồi nợ xấu. Việc làm này nhằm để chủ nợ chốt số tiền nợ gốc và nợ lãi. Đồng thời thể hiện rằng chủ nợ hoàn toàn lịch sự, thiện chí trong việc đòi nợ và mong muốn giữ được mối quan hệ tốt đẹp với người nợ, tuy nhiên, trong trường hợp người nợ không thanh toán đầy đủ khoản nợ, chủ nợ vẫn sẵn sàng thực hiện các biện pháp cần thiết để thu hồi được số nợ tồn đọng, kể cả việc khởi kiện người nợ ra Tòa án có thẩm quyền để giải quyết.
 • Ngoài ra, công văn, thư đòi nợ còn là một trong những căn cứ để doanh nghiệp khởi kiện, xác định thời hiệu khởi kiện, bắt đầu lại thời hiệu khởi kiện và là căn cứ để tạo lợi thế trong việc giải quyết tranh chấp sau này.

2. Thương lượng là một cách thu hồi nợ xấu

Thương lượng để thu hồi nợ là một cách thu hồi nợ xấu hiệu quả. Trong thực tế, có nhiều lý do để người nợ không thanh toán khoản nợ đúng hạn. Một trong những lý do thường gặp là người nợ đang gặp khó khăn về tài chính như làm ăn thua lỗ, bị khất nợ. Do đó, chủ nợ hoàn toàn có thể áp dụng các biện pháp hỗ trợ như giảm lãi suất, cấn trừ nợ, gia hạn thời hạn thanh toán nợ bằng hàng hóa là một biện pháp hiệu quả để thúc đẩy người nợ nhanh chóng thanh toán khoản nợ.

Tuy nhiên, để thương lượng đạt hiệu quả, người thương lượng phải thật sự khéo léo, am hiểu tâm lý người nợ và cân nhắc, sử dụng các biện pháp hỗ trợ hợp lý.

3. Khởi kiện là một cách thu hồi nợ xấu

Khởi kiện để thu hồi nợ là cách thu hồi nợ xấu được thực hiện khi các biện pháp như gửi thư, công văn đòi nợ, thương lượng không đạt hiệu quả hoặc người nợ không có thái độ thiện chí, bất hợp tác, chây ỳ và cố tình trốn tránh khoản nợ. Khởi kiện thu hồi nợ là một biện pháp hiệu quả để thu hồi nợ. Tuy nhiên, để khởi kiện thu hồi nợ thành công và nhanh chóng, người thu hồi nợ phải có kiến thức chuyên môn về tố tụng, am hiểu nghiệp vụ thu hồi nợ tại Tòa án. Bởi lẽ, việc khởi kiện tại Tòa án nếu không được xử lý đúng cách sẽ gặp nhiều khó khăn như:

 • Trình tự, thủ tục tố tụng tại Tòa án khá phức tạp, có thể gây phiền toái cho người thu hồi nợ. Nếu người thu hồi nợ không có đủ kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ sẽ khiến thời gian thu hồi nợ kéo dài hơn, quyền lợi của chủ nợ bị thiệt hại hoặc không được đảm bảo tốt nhất. Ngoài ra, người thu hồi nợ có thể bị gây khó khăn, sách nhiễu bởi những người tiến hành tố tụng. Do đó, người thu hồi nợ cần có chuyên môn vững, kinh nghiệm dày dặn để ứng xử kịp thời trong các trường hợp này.
 • Khả năng thành công trong việc hòa giải tại Tòa án bởi người thu hồi nợ không có kinh nghiệm về thu hồi nợ là rất thấp.
 • Khả năng người nợ tẩu tán tài sản cao: Hầu hết những người nợ có xu hướng tẩu tán tài sản để trốn tránh nghĩa vụ thanh toán cho chủ nợ bằng việc chuyển nhượng, tặng cho tài sản của mình cho người khác. Nếu việc tẩu tán tài sản được thực hiện thành công thì vấn đề thu hồi nợ của chủ nợ là vô cùng khó khăn và nan giải. Do đó, người thu hồi nợ cần có kỹ năng áp dụng kịp thời các biện pháp khẩn cấp tạm thời để ngăn chặn việc tẩu tán tài sản của người nợ.

4. Sử dụng dịch vụ thu hồi nợ xấu của Luật Sư Giỏi Đà Nẵng

Với những khó khăn và bất lợi khi chủ nợ tự thực hiện việc thu hồi nợ như đã phân tích trên đây, việc sử dụng dịch vụ thu hồi nợ chuyên nghiệp là cách thu hồi nợ xấu cần thiết để tối ưu hiệu quả của việc thu hồi nợ. Luật Sư Giỏi Đà Nẵng là đơn vị có nhiều kinh nghiệm và đã giúp đỡ thành công cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp trong việc thu hồi nợ xấu và đảm bảo các tiêu chí sau đây:

 • Thông tin khách hàng được bảo mật
 • Đảm bảo toàn pháp lý và phòng tránh được rủi ro cao
 • Thu hồi nợ nhanh chóng
 • Phí dịch vụ phải chăng

Để sử dụng dịch vụ, Quý bạn đọc vui lòng liên hệ với Luật Sư Giỏi Đà Nẵng theo thông tin sau:

 • Điện thoại: 0931 992 221
 • Email: Luatsugioidanang@gmail.com
 • Địa chỉ: 89 Tiểu La, Phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
 • Facebook: https://www.facebook.com/luatsugioidanang
 • Website: luatsugioidanang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *