Khi kinh doanh thực phẩm, doanh nghiệp phải đáp ứng đủ điều kiện và tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật. Vì thế, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, để tạo niềm tin và đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Luật sư Giỏi Đà Nẵng tự hào là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, xin chia sẻ đến Quý Khách hàng bài viết “Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại Đà Nẵng”, sau đây:

Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại Đà Nẵng
Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại Đà Nẵng

I. HỒ SƠ CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Theo khoản 1 Điều 36 Luật An toàn thực phẩm 2010, hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Bản sao chứng thực);
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
  • Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế huyện trở lên cấp.

II. THỦ TỤC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI ĐÀ NẴNG

1. Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Căn cứ Điều 34, Luật An toàn thực phẩm 2010 quy định điều kiện cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

  • Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật An toàn thực phẩm 2010;
  • Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

2. Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Hiện nay, có 03 cơ quan quản lý có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điểu kiện an toàn vệ sinh thực phẩm bao gồm:

  • Bộ Công thương;
  • Bộ Y tế;
  • Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

3. Trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Bước 1: Nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

Bước 2: Tiếp nhận và giải quyết hồ sơ

Khi nộp hồ sơ bộ phận tiếp nhận sẽ ghi vào sổ và đưa phiếu tiếp nhận hồ sơ (trong đó ghi rõ ngày hẹn trả kết quả hồ sơ).

Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Bước 3: Trả kết quả

Trong thời hạn 15 ngày từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ, nếu đủ điều kiện thì cơ quan nhà nước phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Thời hạn có hiệu lực của Giấy chứng nhận là 03 năm.

III. DỊCH VỤ XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM CỦA LUẬT SƯ GIỎI ĐÀ NẴNG

  • Tư vấn, soạn thảo hồ sơ và đại diện Khách hàng nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  • Kiểm tra và báo cáo thông tin thường xuyên cho Khách hàng trong quá trình thực hiện thủ tục;
  • Nhận và trả kết quả tận nơi cho Khách hàng;
  • Tiết kiệm chi phí và thời gian cho Khách hàng;
  • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Trên đây là hướng dẫn của Luật sư Giỏi Đà Nẵng về Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại Đà Nẵng. Nếu còn thắc mắc về thủ tục này hay các thủ tục pháp lý khác, vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi.

Facebook: www.facebook.com/luatsugioidanang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.