Dịch vụ thành lập công ty uy tín tại Đà Nẵng của Luật sư Giỏi Đà Nẵng là sự lựa chọn tốt nhất mà Quý khách hàng nên thử nghiệm trong hành trình sự nghiệp của mình.

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, thành lập công ty tại Đà Nẵng là một trong những vấn đề đang được cộng đồng quan tâm và chú trọng nhiều nhất. Vậy làm thế nào để thành lập công ty? Liệu rằng có phải ai cũng biết quy trình để thành lập công ty một cách chính xác và trọn vẹn? Chúng tôi, Luật sư Giỏi Đà Nẵng, tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thành lập công ty tại Đà Nẵng, xin được giới thiệu đến Quý khách hàng: Dịch vụ thành lập công ty uy tín tại Đà Nẵng của công ty chúng tôi.

Dịch vụ thành lập công ty uy tín tại Đà Nẵng
Dịch vụ thành lập công ty uy tín tại Đà Nẵng

Trước khi giới thiệu dịch vụ, Luật sư Giỏi Đà Nẵng sẽ cung cấp cho Quý khách hàng những thông tin tổng quan nhất về thành lập công ty tại Đà Nẵng.

I. Tổng quan về thành lập công ty tại Đà Nẵng:

1. Điều kiện để được thành lập công ty tại Đà Nẵng:

a. Điều kiện về chủ thể thành lập công ty:

Theo Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2022: Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam, trừ các trường hợp sau:

Do công ty là một loại hình doanh nghiệp nên nếu Quý khách hàng không thuộc các trường hợp nêu trên thì Quý khách hàng đã đáp ứng đủ điều kiện về chủ thể để thành lập công ty.

b. Điều kiện về người đại diện theo pháp luật để thành lập công ty

Theo Điều 12 Luật doanh nghiệp 2020: “Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách người yêu cầu giải quyết việc dân sự, nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật”.

Người đại diện theo pháp luật phải thường trú tại Việt nam; trường hợp vắng mặt ở Việt Nam trên 30 ngày thì phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác theo quy định tại Điều lệ doanh nghiệp để thực hiện các quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

c. Điều kiện về vốn điều lệ, vốn pháp định khi thành lập công ty:

Theo Khoản 34 Điều 4 Luật Doanh nghiệp 2020: “Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên công ty, chủ sở hữu công ty đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng mệnh giá cổ phần đã bán hoặc được đăng ký mua khi thành lập công ty cổ phần.”

Hiện nay, số vốn điều lệ tối đa hay tối thiểu mà cá nhân, tổ chức phải đáp ứng khi thành lập công ty còn tùy thuộc vào lĩnh vực mà cá nhân, tổ chức đó đăng ký ngành nghề kinh doanh.

– Nếu đăng ký ngành nghề kinh doanh thuộc các lĩnh vực pháp luật yêu cầu mức vốn pháp định (ngân hàng, bất động sản, sản xuất phim, dịch vụ bảo vệ, dịch vụ kiểm toán…) thì khi thành lập công ty, cá nhân, tổ chức cần kê khai mức vốn điều lệ tối thiểu bằng với mức vốn pháp định đó.

– Nếu đăng ký ngành nghề kinh doanh thuộc các lĩnh vực pháp luật không yêu cầu mức vốn pháp định thì khi thành lập công ty, cá nhân, tổ chức được tự do kê khai vốn điều lệ.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng: Khi thành lập công ty, Quý khách hàng cần phải kê khai phù hợp với năng lực và quy mô thực tế của công ty. Bởi vì thời hạn góp đủ vốn đối với doanh nghiệp mới thành lập là 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp hết thời hạn trên mà công ty chưa góp đủ số vốn đã đăng ký thì phải thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh để điều chỉnh lại số vốn điều lệ theo số vốn thực tế mà doanh nghiệp đã góp. Nếu không làm thủ tục thay đổi vốn trong trường hợp này, doanh nghiệp sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

d.  Điều kiện về tên công ty:

Điều kiện về tên công ty cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình thành lập công ty. Bởi tuy Quý khách hàng được quyền tự do đặt tên cho công ty của mình, nhưng để đảm bảo quản lý, vận hành và phát triển lâu dài thì Quý khách hàng phải đặt tên trong khuôn khổ luật định.

Theo Điều 37, 38, 39 Luật Doanh nghiệp 2020, tên của công ty phải đáp ứng những điều kiện sau:

– Tên tiếng Việt của công ty bao gồm: “Loại hình doanh nghiệp + Tên riêng”. Trong đó:

+ Loại hình công ty được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh.

+ Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

– Tên công ty phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của công ty. Tên công ty phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do công ty phát hành.

– Trong trường hợp tên công ty bằng tiếng nước ngoài phải là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của công ty có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

– Không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của công ty đã đăng ký 

– Không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của công ty, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

– Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

e. Điều kiện về trụ sở chính của công ty:

Theo Điều 42 Luật doanh nghiệp 2020, trụ sở chính của công ty phải:

– Đặt trên lãnh thổ Việt Nam

– Là địa chỉ liên lạc của công ty và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; 

– Có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có). 

– Thông tin trụ sở phải được xác định rõ thôn/xóm/số nhà, đường/phố, phường/xã, quận/huyện, tỉnh/thành phố.

f. Điều kiện về ngành nghề kinh doanh:

Theo Khoản 1 Điều 7 Luật doanh nghiệp 2020: cá nhân, tổ chức được phép tự do kinh doanh ngành, nghề mà pháp luật không cấm. 

Tuy nhiên, nếu Quý khách hàng kinh doanh một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện được quy định tại Phụ lục Phụ lục IV của Luật Đầu tư 2020 thì khi thành lập công ty, Quý khách hàng phải đáp ứng được những điều kiện mà các ngành, nghề này quy định.

2. Các loại hình công ty:

Bên cạnh việc đáp ứng các điều kiện cơ bản để thành lập công ty, một trong những vấn đề còn lại có ý nghĩa quyết định, tác động trực tiếp đến quá trình hoạt động và phát triển lâu dài của công ty đó chính là Quý khách hàng phải xác định được rõ ràng loại hình công ty mà mình mong muốn thành lập. Hiện nay, theo Khoản 6 Điều 4 Luật Doanh nghiệp 2020: “công ty bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần và công ty hợp danh”.  Vậy điểm khác biệt giữa những loại hình này là gì?

Căn cứ theo Luật Doanh nghiệp 2020, Luật sư Giỏi Đà Nẵng sẽ tiến hành so sánh một cách tổng quan nhất các đặc điểm cơ bản giữa các loại hình công ty để Quý khách hàng có thể lựa chọn được loại hình công ty phù hợp nhất.

a. Giống nhau:

– Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phẩn, công ty hợp danh đều là một loại hình doanh nghiệp, có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

b. Khác nhau:

Tiêu chíCông ty trách nhiệm hữu hạn một thành viênCông ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lênCông ty cổ phầnCông ty hợp danh
Chủ sở hữuCó thể là cá nhân hoặc tổ chứcCó thể là cá nhân hoặc tổ chứcCó thể là cá nhân hoặc tổ chứcThành viên hợp danh: phải là cá nhânThành viên góp vốn: có thể là tổ chức
Số lượng thành viên1 chủ sở hữuTừ 02 đến 50 thành viên Tối thiểu là 3 cổ đôngTối thiểu là 2 thành viên hợp danh.  Ngoài ra, còn có thể có thêm các thành viên góp vốn
Trách nhiệm tài sảnTrong phạm vi số vốn điều lệ của công tyTrong phạm vi số vốn mà thành viên đã cam kết gópTrong phạm vi số vốn mà cổ đông đã cam kết gópChỉ có thể là cá nhân
Khả năng huy động vốn– Không được phát hành cổ phần, trừ trường hợp để chuyển đổi thành công ty cổ phần- Được phát hành trái phiếu để huy động vốn khi đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật, điều lệ công ty và căn cứ vào nhu cầu của công ty.– Không được phát hành cổ phần, trừ trường hợp để chuyển đổi thành công ty cổ phần- Được phát hành trái phiếu để huy động vốn khi đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật, điều lệ công ty và căn cứ vào nhu cầu của công ty.– Có quyền phát hành cổ phần, trái phiếu và các loại chứng khoán khác của công ty.– Không được phát hành bất kỳ loại chứng khoáng nào
Chuyển đổi lọai hình doanh nghiệpĐược phép chuyển đổiĐược phép chuyển đổiĐược phép chuyển đổi Không được chuyển đổi 
Quyền quyết địnhChủ sở hữuHội đồng thành viênHội đồng quản trịThành viên hợp danh, thông qua theo nguyên tắc đa số

Việc lựa chọn một loại hình công ty phù hợp sẽ giúp Quý khách hàng nhận diện được quyền và nghĩa vụ luật định mà mình phải tuân thủ, giúp công ty tồn tại ổn định và phát triển nhanh chóng. Chính vì vậy, đó là lý do tại sao Luật sư Giỏi Đà Nẵng cho rằng trước khi bước vào giai đoạn thành lập công ty, Quý khách hàng cần phải suy xét kỹ lưỡng để có thể lựa chọn được một loại hình công ty phù hợp.

3. Trình tự, thủ tục thành lập công ty:

Trong nhiều năm kinh nghiệm, Luật sư Giỏi Đà Nẵng nhận thấy rằng khi thành lập công ty, vấn đề mà Quý khách hàng quan tâm, chú trọng nhiều nhất chính là trình tự, thủ tục thành lập công ty. Chính vì vậy, Luật sư Giỏi Đà Nẵng đã liệt kê những trình tự, thủ tục cần thiết như sau để Quý khách hàng có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình thành lập công ty của mình. 

a. Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty:

Hồ sơ thành lập công ty bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp; 

– Điều lệ công ty; 

– Danh sách thành viên (đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên hoặc danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần); 

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân: 

+ Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân còn hiệu lực; 

+ Đối với tổ chức: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức. 

– Quyết định góp vốn, Văn bản cử đại diện theo ủy quyền đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức; 

– Hợp đồng ủy quyền (Giấy ủy quyền) để ủy quyền cho Cá nhân hoặc Tổ chức thực hiện dịch vụ thành lập công ty.

b. Nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp:

– Có thể nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Đà Nẵng bằng 2 cách:

+ Nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở kế hoạch và Đầu tư Thành phố Đà Nẵng

+ Nộp hồ sơ trực tuyến qua Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp “dangkyquamang.dkkd.gov.vn

– Thời gian giải quyết hồ sơ: 03 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. 

– Kết quả: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

c. Khắc con dấu cho công ty:

– Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty tiến hành khắc dấu pháp nhân. 

– Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin về tên công ty và mã số công ty.

– Thực hiện khắc con dấu theo 3 bước sau: 

+ Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến Cơ sở có chức năng khắc dấu để thực hiện việc làm con dấu pháp nhân; 

+ Cơ quan công an tỉnh, thành phố sẽ tiến hành kiểm tra và trả lại con dấu cho công ty. Quý khách hàng sẽ nhận được giấy hẹn để nhận con dấu; 

+ Khi đến nhận con dấu thì người đại diện doanh nghiệp phải mang theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Bản gốc) và xuất trình Chứng minh nhân dân để đối chiếu.

d. Các thủ tục sau khi thành lập công ty

Sau khi thành lập công ty, Quý khách hàng còn phải thực hiện một số thủ tục khác như:

– Mở tài khoản ngân hàng và thông báo với Sở Kế hoạch và Đầu tư; 

– Mua chữ ký số điện tử; 

– Đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan thuế; 

– Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài; 

– Xác định phương pháp tính thuế Giá trị gia tăng; 

– Đề nghị đặt in hóa đơn; 

II. Dịch vụ thành lập công ty uy tín tại Đà Nẵng

Từ những thông tin trên, có thể thấy việc thành lập công ty không phải đơn giản. Chính vì vậy, Luật Sư Giỏi Đà Nẵng – một trong những đơn vị hàng đầu tại Đà Nẵng trong lĩnh vực thành lập công ty, rất hân hạnh được làm đơn vị đồng hành trong quá trình thành lập công ty của Quý khách hàng. Với đội ngũ Luật sư và Chuyên viên pháp lý trẻ, năng động, có kiến thức chuyên sâu và có nhiều kinh nghiệm, Luật sư Giỏi Đà Nẵng với tiêu chí quyền lợi của Khách hàng là trên hết, cam kết sẽ cung cấp cho Quý khách hàng dịch vụ thành lập công ty uy tín nhất tại Đà Nẵng.

Dịch vụ thành lập công ty mà Luật sư Giỏi Đà Nẵng cung cấp bao gồm:

– Hỗ trợ, tư vấn và thiết lập hồ sơ đăng ký thành lập công ty; 

– Đại diện Quý khách hàng hoàn tất thủ tục đăng ký thành lập công ty và nhận kết quả đăng ký; 

– Thực hiện thủ tục khắc con dấu pháp nhân và đăng ký mẫu dấu đến cơ quan quản lý theo đúng quy định của pháp luật; 

– Hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng cho công ty và thông báo lên Sở Kế hoạch và Đầu tư; 

– Đăng tải Bố cáo thành lập lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư theo đúng trình tự và quy định; 

– Hỗ trợ, tư vấn và soạn thảo hồ sơ pháp lý ban đầu đăng ký Thuế.

Đã có hàng trăm khách hàng tin tưởng và lựa chọn dịch vụ thành lập công ty ở Luật sự Giỏi Đà Nẵng với những lý do sau:

– Dịch vụ được thực hiện bởi đội ngũ có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn sâu;

– Luật sư Giỏi Đà Nẵng luôn tận tâm, chu đáo với tiêu chí quyền lợi của Khách hàng là trên hết; 

– Tiết kiệm thời gian, luôn nổ lực đáp ứng nhanh nhất nhu cầu của Khách hàng; 

– Tiết kiệm tối đa chi phí, hạn chế rủi ro cho Khách hàng.

Đến với Luật sư Giỏi Đà Nẵng, Quý khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin: 

– Tên công ty; 

– Địa chỉ trụ sở chính của công ty; 

– Vốn điều lệ của công ty; 

– Ngành nghề kinh doanh chính; 

– Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hoặc hộ chiếu của các thành viên còn hiệu lực (Bản sao chứng thực); 

– Các chứng chỉ hành nghề, chứng minh vốn pháp định (Nếu thuộc đối tượng yêu cầu phải cung cấp).

Chỉ cần cung cấp những thông tin trên, Quý khách hàng của Luật sư Giỏi Đà Nẵng sẽ nhận được:

– Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; 

– Con dấu của công ty; 

– Điều lệ, hồ sơ nội bộ công ty; 

– Chữ ký số; 

– Hóa đơn điện tử; 

– Công bố trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về Đăng ký kinh doanh; 

– Giấy xác nhận đăng ký mẫu dấu do cơ quan Công an cấp; 

– Số tài khoản ngân hàng của công ty; 

– Bản thông báo về cơ quan Thuế quản lý của công ty; 

– Bộ hồ sơ pháp lý ban đầu đăng ký thuế.

Trên con đường kinh doanh của Quý khách hàng, Luật sư Giỏi Đà Nẵng rất sẵn lòng và hân hạnh khi được trở thành bạn đồng hành từ những bước chân đầu tiên. Chính vì vậy, nếu Quý khách hàng còn thắc mắc về thủ tục, dịch vụ thành lập công ty hay các thủ tục pháp lý khác, vui lòng liên hệ ngay cho Chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Facebook: www.facebook.com/luatsugioidanang 

Địa chỉ: 89 Tiểu La, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng Liên hệ

Hotline: 0931 992 221

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *