Blog Single

thành lập công ty tại đà nẵng

Thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng

Thành lập công ty tại Đà Nẵng. Tính đến tháng 4 năm nay trên địa bàn Đà Nẵng có hơn 40.000 công ty và chi nhánh, văn phòng đại diện đang hoạt động với tổng số vốn đăng ký đạt 255,98 tỷ đồng. Như vậy, có thể thấy, hiện nay nhu cầu thành lập công ty tại Đà Nẵng đang có xu hướng tăng cao. Các thủ tục thành lập công ty trở thành bước đi quan trọng là tiền đề đặt nền móng cho việc phát triển và mở rộng công ty sau này. Tuy nhiên, thực tế hiện nay, các doanh nghiệp, công ty vẫn còn vấp phải nhiều khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện các thủ tục này. Vậy đó là những khó khăn gì? Làm sao để khắc phục được những khó khăn trên? Để trả lời cho các câu hỏi trên, hãy cùng Luật sư Giỏi Đà Nẵng theo dõi bài viết dưới đây.

Cơ sở pháp lý:

–  Luật doanh nghiệp 2020.

–  Nghị định 01/2021/NĐ-CP;

1.Thành lập công ty tại Đà Nẵng là gì?

Thành lập công ty có thể hiểu là việc một tổ chức, cá nhân có nhu cầu tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh trên thị trường, thực hiện các thủ tục pháp lý tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhằm xác định tư cách pháp lý cho doanh nghiệp và đảm bảo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được bảo vệ theo quy định của pháp luật.

Thành lập công ty giúp doanh nghiệp được công nhận và bảo vệ chính thức từ nhà nước và hệ thống pháp luật. Có quyền thực hiện các hoạt động kinh doanh mà doanh nghiệp đã đăng ký. Đồng thời xây dựng niềm tin từ phía người tiêu dùng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

thành lập công ty tại đà nẵng

2. Điều kiện thành lập công ty tại Đà Nẵng

Để có thể thành lập doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức cần đảm bảo thực hiện đúng các vấn đề sau:

Thứ nhất, xác định loại hình công ty, doanh nghiệp. Các loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay ở Việt Nam bao gồm: Công ty cổ phần; Công ty TNHH một thành viên; Công ty TNHH hai thành viên trở lên; Doanh nghiệp tư nhân và Công ty hợp doanh.

Thứ hai, xác định tên doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải đáp ứng theo quy định của pháp luật: Tên bao gồm hai thành tố là loại hình doanh nghiệp và tên riêng (Lưu ý tên riêng của tất cả các công ty trên lãnh thổ Việt Nam không được trùng nhau, kể cả thay đổi loại hình); Tên công ty có thể bằng tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài, nhưng không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của công ty khác đã đăng ký trước đó trong phạm vi toàn quốc.

Thứ ba, xác định địa chỉ trụ sở công ty.

Thứ tư, xác định ngành nghề đăng ký kinh doanh.

Thứ năm, xác định vốn diều lệ công ty.

Thứ sáu, xác định người đại diện theo pháp luật. Người đại diện theo pháp luật là người chịu trách nhiệm với luật pháp về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

3. Hồ sơ thành lập công ty tại Đà Nẵng

Các chủ doanh nghiệp tại Đà Nẵng muốn thành lập công ty cần chuẩn bị những hồ sơ như sau:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp;

– Danh sách cổ đông sáng lập (đối với Công ty cổ phần);

– Danh sách thành viên (đối với Công ty TNHH 2 thành viên trở lên);

– Điều lệ công ty;

– Giấy ủy quyền (nếu người nộp hồ sơ không phải đại diện pháp luật);

– Bản sao công chứng CMND/CCCD/hộ chiếu của các thành viên, giám đốc – người đại diện pháp luật.

4. Thủ tục, quy trình đăng ký thành lập công ty tại Đà Nẵng

Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện đăng ký doanh nghiệp với Cơ quan đăng ký kinh doanh theo phương thức sau đây:

–  Đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh;

–  Đăng ký doanh nghiệp qua dịch vụ bưu chính;

–  Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử bao gồm các dữ liệu theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 và được thể hiện dưới dạng văn bản điện tử. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử có giá trị pháp lý tương đương hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp; trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

5. Những khó khăn khi thực hiện thủ tục đăng ký công ty 

Theo thống kê, hiện nay số lượng doanh nghiệp được thành lập ở Đà Nẵng tăng đáng kể. Có vẻ không quá khó để thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít doanh nghiệp gặp phải khó khăn như: Thời gian giải quyết lâu, hồ sơ bị trả lại nhiều lần, khó khăn trong quá trình đi lại để thực hiện thủ tục,..

Những khó khăn trên phần lớn là do: tính chất phức tạp trong nội dung hồ sơ, văn bản điều chỉnh pháp luật rộng, dẫn đến việc không phải ai cũng có thể hiểu được quy định của pháp luật để có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Hồ sơ chuẩn bị cần phải đáp ứng đúng theo quy định của pháp luật, đầy đủ căn cứ buộc cơ quan có thẩm quyền phải tiếp nhận và giải quyết. Đảm bảo hồ sơ không bị trả lại, kéo dài thời gian thành lập. Bên cạnh đó, do nhu cầu thành lập doanh nghiệp nhiều nên khối lượng tồn đọng hồ sơ tại các cơ quan có thẩm quyền lớn khiến việc giải quyết chậm trễ, gây ảnh hưởng đến công việc sau khi thành lập.

Do đó, việc lựa chọn một đơn vị tư vấn và thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp là thực sự cần thiết. Hồ sơ của khách hàng sẽ được cơ quan chức năng tiếp nhanh chóng, thuận tiện hơn cho công việc của bạn.

6. Dịch vụ thành lập công ty tại Đà Nẵng

6.1. Giới thiệu về Hello Law

Với đội ngủ Luật sư giỏi tại Đà Nẵng, công ty chúng tôi được thành lập với phương châm tận tậm – hiệu quả – uy tín, đảm bảo chất lượng dịch vụ cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Khi sử dụng dịch vụ, chúng tôi cam kết: 

  • Thực hiện các công việc theo đúng tiến độ đã thỏa thuận, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật, đúng với quy tắc đạo đức và ứng xử của Luật sư Việt Nam;
  • Đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, nỗ lực hết mình đề mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất;
  • Bảo mật thông tin mà khách hàng cung cấp, các thông tin liên quan đến khách hàng.

6.2. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói tại Đà Nẵng

Bước 1: Nhận và xử lý yêu cầu từ khách hàng

Ngay sau khi nhận được thông tin yêu cầu luật sư từ khách hàng, công ty chúng tôi ngay lập tức sẽ tiếp nhận và cử đơn vị phụ trách. Qúy khách hàng cũng có thể tự mình chỉ định người cung cấp dịch vụ cho bản thân. Bên cạnh đó chúng tôi còn có thể hỗ trợ từ xa, xử lý trực tuyến, khách hàng không phải tốn kém thời gian, chi phí đi lại.

Bước 2: Thực hiện dịch vụ

Sau khi trao đổi và nhận được sự đồng ý của khách hàng, chúng tôi sẽ thực hiện các dịch vụ pháp lý như sau:

  • Tiếp nhận thông tin, yêu cầu soạn thảo hồ sơ của khách hàng;
  • Phân tích, tư vấn miễn phí trước khi thành lập doanh nghiệp phù hợp;
  • Gửi hồ sơ để khách hàng kiểm tra, rà soát trước khi gửi cho khách hàng bản hoàn chỉnh;
  • Gửi bản hoàn chỉnh.

Bước 3: Theo dõi và trả kết quả đúng hẹn. Trong vòng 03 ngày sau khi Sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và trả kết quả. Chúng tôi sẽ nhanh chóng trả giấy phép kinh doanh và con dấu công ty cho quý khách hàng.

Bước 4: Tiếp nhận, giải quyết khiếu nại từ khách hàng nếu có

Trong quá trình sừ dụng dịch vụ, nếu có bất kỳ ý kiến nào về đơn vị cung cấp dịch vụ, quý khách hàng có thể yêu cầu thay đổi đơn vị cung cấp bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Việc liên hệ có thể thực hiện bằng cách: trực tiếp hoặc gửi thư ý kiến phản hồi về địa chỉ email của chúng tôi.

6.3. Chi phí dịch vụ

Mức thù lao và chi phí Luật sư cụ thể trong từng vụ việc được tính trên cơ sở thỏa thuận giữa Luật sư với khách hàng và được ghi nhận tại Hợp đồng dịch vụ pháp lý ký kết giữa Luật sư với khách hàng. Ngoài khoản thù lao, chi phí thỏa thuận trong Hợp đồng dịch vụ pháp lý đã ký kết, khách hàng không phải thanh toán cho Luật sư bất cứ khoản thù lao, chi phí nào khác.

Trên đây là nội dung tư vấn của Hello Law về dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TP. Đà Nẵng. Trường hợp có thắc mắc bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại bên dưới để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *