Blog Single

Dịch vụ tạm dừng kinh doanh tại Đà Nẵng

Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh tại Đà Nẵng

Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh là một trong các dịch vụ được các doanh nghiệp tại Đà Nẵng đang tìm kiếm và quan tâm. Hiện nay, trong quá trình hoạt động nhiều doanh nghiệp không có khả năng đảm bảo duy trì hoạt động kinh doanh của mình, do đó họ thường sẽ tiến hành tạm ngừng kinh doanh. Vậy tạm ngừng kinh doanh là gì? Những khó khăn khi doanh nghiệp tự mình thực hiện dịch vụ tạm ngừng kinh doanh? Để trả lời cho các câu hỏi trên, hãy cùng Hello Law theo dõi bài viết dưới đây. 

Căn cứ pháp lý:

 

Dịch vụ tạm dừng kinh doanh tại Đà Nẵng

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại Đà Nẵng

1. Tạm ngừng kinh doanh là gì?

Tạm ngừng kinh doanh được hiểu là việc doanh nghiệp tạm ngừng các tất cả các hoạt động kinh doanh, giao dịch trong một thời gian nhất định và phải thông báo bằng văn bản cho cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền trong thời hạn quy định. Trường hợp không thông báo sẽ dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng như xử phạt hành chính, thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hay thậm chí là khóa mã số thuế.

Khi nào thì doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh?

 • Tạm ngừng kinh doanh khi tình hình kinh doanh của doanh nghiệp gặp khó khăn, trở ngại;
 • Tạm ngừng kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan nhà nước theo Khoản 2, Điều 206 Luật doanh nghiệp 2020.

2. Thủ tục, hồ sơ tạm ngừng kinh doanh tại Đà Nẵng

2.1. Thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại Đà Nẵng

Thủ tục tạm ngừng kianh doanh được thực hiện theo các bước sau

 • Bước 1: Nộp hồ sơ tạm ngừng kinh doanh. Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng. Địa chỉ: Tầng 5-6 Trung tâm Hành chính thành phố, số 24 đường Trần Phú, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
 • Bước 2: Phòng đăng ký kinh doanh xử lý hồ sơ;
 • Bước 3: Hoạt động kinh doanh công ty chính thức tạm ngừng.

Doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh tạm ngừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo, doanh nghiệp gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đặt trụ sở chậm nhất 03 ngày làm việc trước ngày tạm ngừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo. Thông báo này bao gồm các thông tin:

 • Tên, địa chỉ trụ sở chính, mã số doanh nghiệp và ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 • Ngành, nghề kinh doanh;
 • Ngày bắt đầu và ngày kết thúc thời hạn tạm ngừng;
 • Lý do tạm ngừng hoạt động kinh doanh.

2.2. Hồ sơ thông báo tạm ngừng kinh doanh

Hồ sơ thông báo tạm ngừng kinh doanh bao gồm: 

 • Thông báo về việc tạm ngừng kinh doanh, tham khảo tại phụ lục II-19 của Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT;
 • Bản sao công chứng CCD/Hộ chiếu của người thực hiện thủ tục;
 • Biên bản họp hội đồng thành viên/ hội đồng quản trị về việc tạm ngừng kinh doanh ( dành cho Công ty TNHH 2 thành viên trở lên và công ty Cổ phần)
 • Quyết định của chủ sở hữu về việc tạm ngừng kinh doanh (dành cho công ty TNHH 1 thành viên)
 • Quyết định của hội đồng thành viên/hội đồng quản trị tạm ngừng kinh doanh ( dành cho Công ty TNHH 2 thành viên trở lên và công ty Cổ phần)
 • Giấy ủy quyền (trường hợp ủy quyền cá nhân khác nộp hồ sơ)

Lưu ý:

Trong thời gian tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp phải nộp đủ số thuế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp còn nợ; tiếp tục thanh toán các khoản nợ, hoàn thành việc thực hiện hợp đồng đã ký với khách hàng và người lao động, trừ trường hợp doanh nghiệp, chủ nợ, khách hàng và người lao động có thỏa thuận khác.

3. Thời hạn tạm ngừng kinh doanh

Theo Khoản 1, Điều 66 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, thời hạn tạm ngừng kinh doanh của mỗi lần thông báo không được quá một năm. Luật doanh nghiệp 2020, không giới hạn số lần doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh tạm ngừng kinh doanh.

4. Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh của Hello Law

4.1. Giới thiệu về Hell Law

Với đội ngủ Luật sư giỏi tại Đà Nẵng, công ty chúng tôi được thành lập với phương châm tận tậm – hiệu quả – uy tín, đảm bảo chất lượng dịch vụ cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Khi sử dụng dịch vụ, chúng tôi cam kết: 

 • Thực hiện các công việc theo đúng tiến độ đã thỏa thuận, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật, đúng với quy tắc đạo đức và ứng xử của Luật sư Việt Nam;
 • Đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, nỗ lực hết mình đề mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất;
 • Bảo mật thông tin mà khách hàng cung cấp, các thông tin liên quan đến khách hàng.

4.2. Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh tại Đà Nẵng

Bước 1: Nhận và xử lý yêu cầu từ khách hàng

Ngay sau khi nhận được thông tin yêu cầu luật sư từ khách hàng, công ty chúng tôi ngay lập tức sẽ tiếp nhận và cử đơn vị phụ trách. Qúy khách hàng cũng có thể tự mình chỉ định người cung cấp dịch vụ cho bản thân. Bên cạnh đó chúng tôi còn có thể hỗ trợ từ xa, xử lý trực tuyến, khách hàng không phải tốn kém thời gian, chi phí đi lại.

Bước 2: Thực hiện dịch vụ

Sau khi trao đổi và nhận được sự đồng ý của khách hàng, chúng tôi sẽ thực hiện các dịch vụ pháp lý như sau:

 • Tiếp nhận thông tin, yêu cầu của khách hàng;
 • Phân tích, tư vấn miễn phí trước khi doanh nghiệp của bạn tạm ngừng kinh doanh;
 • Gửi hồ sơ để khách hàng kiểm tra, rà soát trước khi gửi cho khách hàng bản hoàn chỉnh;
 • Gửi bản hoàn chỉnh.

Bước 3: Theo dõi và trả kết quả đúng hẹn. 

Bước 4: Tiếp nhận, giải quyết khiếu nại từ khách hàng nếu có

Trong quá trình sừ dụng dịch vụ, nếu có bất kỳ ý kiến nào về đơn vị cung cấp dịch vụ, quý khách hàng có thể yêu cầu thay đổi đơn vị cung cấp bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi. Việc liên hệ có thể thực hiện bằng cách: trực tiếp hoặc gửi thư ý kiến phản hồi về địa chỉ email của chúng tôi.

5.3. Chi phí dịch vụ

Mức thù lao và chi phí Luật sư cụ thể trong từng vụ việc được tính trên cơ sở thỏa thuận giữa Luật sư với khách hàng và được ghi nhận tại Hợp đồng dịch vụ pháp lý ký kết giữa Luật sư với khách hàng. Ngoài khoản thù lao, chi phí thỏa thuận trong Hợp đồng dịch vụ pháp lý đã ký kết, khách hàng không phải thanh toán cho Luật sư bất cứ khoản thù lao, chi phí nào khác.

Trên đây là nội dung tư vấn của Hello Law về dịch vụ tạm ngừng kinh doanh tại TP. Đà Nẵng. Trường hợp có thắc mắc bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại bên dưới để được hỗ trợ. 

One thought on “Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh tại Đà Nẵng

 1. Pingback: Thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng - Luật sư Giỏi Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *